Lợi ích tắm khoáng Onsen – Văn hóa đặc biệt của người Nhật

Onsen có nghĩa là “Ôn Tuyền”, “Ôn” có nghĩa là ấm, nóng. “Tuyền” có nghĩa là suốt, là tên gọi của suối nước nóng. Với đặc trưng là quốc gia có nhiều núi lửa hoạt động nên Nhật Bản hiện đang có hơn 25,000 “Onsen” ở khắp nơi trên cả nước. Khởi nguồn như những suối nước khoáng tốt cho sức khỏe, Onsen không chỉ là nét văn hóa đặc trưng của người dân Nhật Bản mà qua thời gian đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất ở đất nước mặt trời mọc.

Onsen khác với Sentou, nếu Sentou là loại nước nóng được đun lên rồi cho vào bồn thì Onsen là suối nước nóng hoàn toàn tự nhiên. Nước ở đây là nước khoáng nguyên chất, rất tốt cho sức khoẻ. Ngoài có tác dụng giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng và nuôi dưỡng tinh thần thì ngâm mình trong suối nước nóng còn có tác dụng chữa bệnh cực kì hiệu quả.

Với tổng trữ lượng gần 20 triệu mét khối, tái tạo liên tục và rất dồi dào. Mạch nước khoáng nóng tự nhiên tại Thanh Thủy luôn duy trì ở nhiệt độ 32 – 53 độ C, chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, đây là nguồn khoáng nóng duy nhất ở miền Bắc chứa radon – thường được sử dụng thay thế radium trong xạ trị ung thư.

Thành phần hóa học trong nước khoáng nóng tại Thanh Thủy và tác dụng của các khoáng chất.

1. Chất “Cacbonat axit” giúp mở các mạch máu và cải thiện sự lưu thông máu trong toàn bộ cơ thể, chữa chứng tăng huyết áp (hypertension) và ” chứng xơ vữa động mạch nhẹ (mild atheroschersis). Chữa các bệnh về tim mạch và hệ thần kinh không ổn định.

2. Chất Sulfur & Sulfates: Chưa nhiễm trùng da, viêm da và những vấn đề về hô hấp.

3. Chất Clorua (chlorides) : Nguồn nước khoáng tự nhiên giàu chất clorua với khoảng 3% – 5% thích hợp cho việc chữa các bệnh thấp khớp, viêm khớp, hệ thần kinh, rối loạn chức năng sau chấn thương hay sau khi mổ.

4. Chất Boron (Bo): chất Bo giúp cho tăng cơ, tăng hoạt động của trí não và chức xương.

5. Chất Magie (magnesium): Magie giúp chuyển đường trong máu thành năng lượng và cho một làn da khỏe mạnh.

6. Chất Kali (Potassium): Kali giúp ích cho quá trình nhịp đập của tim trở lại bình thường làm giảm huyết áp cao, giúp loại trừ các độc tố trong cơ thể và cũng cho 1 làn da khỏe mạnh.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984.767.207